ความประทับใจในวาระครบรอบ 45 ปีของมูลนิธิฯ

คุณเขมนิจ จามิกรณ์ (นักแสดง นางแบบ)

"แพนได้มีโอกาสเข้าไปเยี่ยมเยียนน้อง ๆ และคุณแม่ที่หมู่บ้านเด็กโสสะ ต้องบอกว่าดีใจมาก ๆ และก็ขอบคุณที่ให้โอกาสแพนได้มีส่วนร่วมนะคะ แพนได้เจอน้อง ๆ แลกเปลี่ยนและพูดคุยกัน ได้เห็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่ที่น่ารักของพวกเขา และก็ต้องบอกว่าอบอุ่นมาก ๆ เพราะเข้าไปในบ้าน เรารู้สึกได้ถึงความรักและการดูแลเอาใจใส่ ซึ่งเป็นอะไรที่น่ารักและก็น่าชื่นชมมาก ๆ ค่ะ"

คุณเขมนิจ จามิกรณ์ (นักแสดง นางแบบ)

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ

“เวลาที่คุณให้เงินเด็กกำพร้า หรือเด็กขาดโอกาสมันมีดีนะคะ แต่มันจะดีกว่าไหมที่คุณไม่เพียงให้เงิน แต่คุณได้ให้บ้าน ได้ให้แม่ ได้ให้พี่น้องกับพวกเขาด้วย กี่ครั้งที่เราทุกข์เราแค่ต้องการ บ้าน หรือใครสักคนที่อยู่เคียงข้าง โสสะ คือ คำตอบของการช่วยเหลือมนุษย์ ที่ผ่านการคิดของคนทำที่หวังจะช่วยเหลือเด็กและสังคมอย่างยั่งยืนที่สุด”

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ

คุณปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ (นักแสดง)

“รู้สึกยินดีที่ผมและครอบครัวได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือไม่ว่าจะทางใดทางหนึ่งก็ตาม ที่ได้บอกต่อให้สังคมได้รับรู้ว่ายังมีน้อง ๆ ที่ยังต้องการความช่วยเหลืออยู่ และก็รู้สึกดีที่ได้ไปเห็นบรรยากาศจริง ๆ ของน้อง ๆ ที่อยู่กับคุณแม่โสสะที่เลี้ยงดูเด็ก ๆ ผมคิดว่าคงมีน้อยคนที่จะได้รู้เรื่องราวว่าในสังคมยังมีคนที่เสียสละแบบนี้อยู่ เพราะว่ามันไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ที่ใครคนหนึ่งจะมาทำอะไรแบบนี้ได้ และก็ได้ฟังเรื่องราวของน้อง ๆ หลายคน ก็รู้สึกดีที่แต่ละคนสามารถยืนได้ด้วยตัวเอง และมีที่ยืนในสังคมโดยที่ไม่ต้องอายใคร”

คุณปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ (นักแสดง)

คุณบอย โกสิยพงษ์ (นักแต่งเพลง บริษัท เลิฟ อิส จำกัด)

“รู้สึกดีที่ได้มีส่วนร่วมสนับสนุนโครงการที่ทำเพื่อช่วยเด็ก ๆ ให้ได้มีโอกาส เติบโตขึ้นมาเป็นอนาคตของชาติ และขอฝากให้น้อง ๆ ที่มูลนิธิฯ รู้ว่ายังมีคนอีกมากมายที่แคร์น้อง ๆ และเฝ้าดูน้อง ๆ ให้เติบโตขึ้นมาเป็นกำลังที่ดีของสังคม”

คุณบอย โกสิยพงษ์ (นักแต่งเพลง บริษัท เลิฟ อิส จำกัด)

คุณกุสุมา โกสลาทิพย์ (ผู้บริจาค SI000001)

"รู้สึกดีใจกับเด็ก ๆ ที่ได้มีโอกาศที่สองในชีวิตอีกครั้ง ขอบคุณมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ ที่ได้ช่วยให้ฉันและคนทั่วไปได้มีโอกาสทำบุญ ได้มอบสิ่งดี ๆ ให้กับเด็ก ๆ และเยาวชน เพื่อที่เขาจะได้เติบโตขึ้น และมีอนาคตที่ดีต่อไป"

คุณกุสุมา โกสลาทิพย์ (ผู้บริจาค SI000001)

คุณนิษฐา จิรยั่งยืน (นักแสดง)

"ขอขอบคุณที่ให้มิวได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมดี ๆ กับมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ มิวอยากให้มูลนิธิฯ เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง และอยากให้ผู้คนให้การสนับสนุนกิจกรรมของมูลนิธิฯค่ะ อยากให้มูลนิธิฯ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกหากใครต้องการทำบุญในโอกาสต่าง ๆ เพื่อที่มูลนิธิฯ จะได้มีปัจจัยในการช่วยเหลือเด็ก ๆ ได้มากยิ่งขึ้น เพราะเรายังมีเด็กที่ต้องการความช่วยเหลืออีกเป็นจำนวนมาก และเพื่อสร้างสังคมที่ดีและอนาคตของชาติต่อไปค่ะ"

คุณนิษฐา จิรยั่งยืน (นักแสดง)

คุณวีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล (ศิลปิน นักแสดง)

"รู้สึกอิ่มใจที่ได้ตอบแทนบางอย่างคืนให้สังคมบ้าง อาชีพเราทำงานทุกวันนี้อยู่ได้ก็เพราะได้รับการสนับสนุนจากสังคม จากการลงแรงแข่งขันในรายการ Sing Your Face Off Season 1 เรารู้ว่าเรามีจุดหมายเพื่อคว้าเงินรางวัลมาเพื่อช่วยเด็ก ๆ กำลังหลักที่ช่วยผมอีกแรงที่ขาดไม่ได้เลย ก็คือแฟนคลับและผู้ชมทางบ้านที่คอยโหวตให้ทุกโชว์ ต้องขอบคุณมาก ๆ ครับ ที่ทุกคนต่างเชียร์และมีจิตศรัทธาแบบเดียวกับผม"

คุณวีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล (ศิลปิน นักแสดง)

คุณเศรษฐรัตน์ พังจุนันท์ (ศิลปินวง Slot Machine)

“นับว่าเป็นความโชคดีของประเทศไทยครับที่มีมูลนิธิฯที่มีแนวคิดและรูปแบบการดำเนินงานที่ดีในการช่วยเหลือเด็กที่เคยกำพร้าให้ได้มีครอบครัว มีชีวิตที่ดีอีกครั้งหากมองย้อนกลับมาอีกมุมหนึ่ง ผมต้องขอบคุณมูลนิธิฯ ที่ทำให้ผมได้มีส่วนช่วยเหลือคนอื่นได้ทำให้เรารู้คุณค่าของตัวตนของเรา และได้เป็นผู้รับความอิ่มเอมใจครับ”

คุณเศรษฐรัตน์ พังจุนันท์ (ศิลปินวง Slot Machine)

คุณอภินรา ศรีกาญจนา (ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายพัฒนาองค์กร)

“ปรางค์เชื่อในเรื่องของ “ความรัก” ว่าความรักสามารถรักษาทุกอย่างได้และทำให้ “มนุษย์เป็นคนดี” ได้ เพราะฉะนั้นการที่ได้ร่วมกับทางมูลนิธิเด็กโสสะ เป็นสิ่งที่ทำให้ปรางค์รู้สึกว่ามีคุณต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน คนเกิดมาต่างกันแต่ทุกคนสามารถมีความรักที่ดีที่เกิดจากการให้ได้ค่ะ”

คุณอภินรา ศรีกาญจนา (ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายพัฒนาองค์กร)

คุณวาสนา จิระไชยเขื่อนขันธ์

"ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนเด็ก ๆ ให้มีที่อยู่อาศัย และมีคุณภาพชีวิตที่ดี มันจะดีแค่ไหนที่ได้รู้ว่า เงินเพียงเล็กน้อยของเราสามารถสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับเด็ก ๆ"

คุณวาสนา จิระไชยเขื่อนขันธ์

คุณสุปรียา กณิกนันต์

"การเกิดมาอย่างสมบูรณ์แบบไม่ใช่สิ่งกำหนดความสำเร็จและความสุขของชีวิตเราค่ะ ความสุขและความสำเร็จที่แท้จริง ซึ่งบางครั้งอาจไม่ใช่สิ่งที่ต้องใช้เงินซื้อหานั้น เราสามารถสร้างได้ด้วยตัวเองค่ะเป็นกำลังใจให้น้อง ๆ ทุกคนนะคะ"

คุณสุปรียา กณิกนันต์

นายอนุชิต สพันธุ์พงษ์ (นักแสดง)

“ผมมีโอกาสได้เจอกับน้อง ๆ โสสะในงานวิ่งการกุศลงานหนึ่ง ซึ่งเป็นงานที่หารายได้เพื่อช่วยเหลือน้อง ๆ ในมูลนิธิเด็กโสสะฯ ครับ ผมรู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม ถึงแม้ว่าสิ่งที่เราทำลงไปอาจจะดูไม่ได้มากมายอะไร แต่มันมีความหมายสำหรับเด็ก ๆ มากครับ”

นายอนุชิต สพันธุ์พงษ์ (นักแสดง)

Mr.Alessandro Piscini

“ลาซาด้ารู้สึกยินดีและดีใจเป็นอย่างมากที่ได้มีส่วนร่วมในการเป็นผู้ให้ ให้กับเด็ก ๆ ในมูลนิธิเด็กโสสะฯ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้ช่วยเหลือและแบ่งปันความสุขให้กับน้อง ๆ ได้อย่างแท้จริง การช่วยเหลือถึงแม้จะไม่มากมายนัก แต่มันสามารถกลายเป็นความสุข และความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นให้กับชีวิตของน้อง ๆ มาร่วมกันแบ่งปันความสุขด้วยการเป็นผู้ให้ด้วยกันครับ”

Mr.Alessandro Piscini

นายแพทย์วาโย อัศวรุ่งเรือง (แพทย์ นักแสดง)

"มูลนิธิเด็กโสสะฯ เป็นมูลนิธิฯ ที่มีการดำเนินงานอย่างเป็นมาตรฐาน และมีชื่อเสียงในเรื่องการให้ความช่วยเหลือเด็ก ๆ กำพร้า ผมมั่นใจกับมูลนิธิฯ นี้และหวังว่าในวันข้างหน้าจะกระจายความช่วยเหลือไปยังเด็ก ๆ ที่รอคอยโอกาสให้ได้มากยิ่งขึ้นเรื่อง ๆ"

นายแพทย์วาโย อัศวรุ่งเรือง (แพทย์ นักแสดง)

คุณชาญกิจ นวลจันทร์

"เราควรจะช่วยเหลือเด็กที่เขาสูญเสียโอกาสตรงนี้ไป เราอาจจะไม่ได้เข้าไปช่วยแก้ปัญหาโดยตรงด้วยตัวเอง แต่เราก็สามารถช่วยได้โดยการสละทรัพย์บางส่วน เงินมันดูเล็กน้อยสำหรับเรา แต่อาจจะมากสำหรับคนอื่น ได้ช่วยเหลือเด็ก ๆ ได้อีกมากมาย"

คุณชาญกิจ นวลจันทร์

คุณณัฐธยาน์ ปางพุฒิพงศ์ (กรรมการบริหาร)

“We can’t help everyone, but everyone can help someone” “เราไม่สามารถช่วยทุกคนได้แต่ทุกคนสามารถช่วยใครบางคนได้” “ความรักและความอบอุ่นในครอบครัวเปรียบเสมือน วัดซีน คุ้มกันโรค ทุกชีวิตมีค่า เด็ก ๆ ทุกคนกำลังเติบโตเป็นอนาคตของชาติ พวกเราช่วยกันให้ภูมิคุ้มกัน เพื่อที่พวกเขาจะได้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่สมบูรณ์ และเป็นคนดีของสังคม

คุณณัฐธยาน์ ปางพุฒิพงศ์ (กรรมการบริหาร)

ดร. เกรียงศักดิ์ เทพผดุงพร (กรรมการผู้จัดการ)

“ความสุขที่เกิดจากให้ ความสุขที่เกิดจากการแบ่งปันหรือแม้กระทั่งการบอกต่อ การเชิญชวนพันธมิตรที่เห็นถึงความสำคัญและพร้อมที่จะสนับสนุน เพื่อสร้างโอกาสให้กับเด็ก ๆ ในมูลนิธิเด็กโสสะฯ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นความภาคภูมิใจที่อย่างน้อยได้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เด็กขาดโอกาสกลับมามีโอกาสและเติบโตเป็นบุคคลที่มีคุณภาพในอนาคต”

ดร. เกรียงศักดิ์ เทพผดุงพร (กรรมการผู้จัดการ)

คุณไพโรจน์ พิเชฐเมธากุล

“รู้สึกดีใจที่มีโอกาสได้ช่วยน้อง ๆ ในมูลนิธิเด็กโสสะฯ มาก ๆ ครับ อยากให้น้อง ๆ มีชีวิตที่ดี มีการศึกษาสูง ๆ เป็นเด็กดี ทุกวันนี้ยังมีเด็ก ๆ ที่รอโอกาสจากทุกคนอยู่ มาช่วยกันแบ่งปันน้ำใจคนละเล็ก คนละน้อย เพื่ออนาคตของน้อง ๆ ที่ดีขึ้นด้วยกันครับ”

คุณไพโรจน์ พิเชฐเมธากุล

คุณวุฒิ หาญพานิช (กรรมการผู้จัดการ)

“ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ธุรกิจเติบโตขึ้นมาได้ ก็เนื่องจากคุณภาพของบุคลากร การสนับสนุนการเลี้ยงดูเด็กในมูลนิธิเด็กโสสะฯ เปรียบเสมือนการสร้างคนที่มีคุณภาพ เพื่อเป็นแรงสำคัญในการสร้างประเทศชาติให้แข็งแรงยิ่งขึ้น”

คุณวุฒิ หาญพานิช (กรรมการผู้จัดการ)

คุณจิรวรา วีรยวรรธน

“รู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสทำในสิ่งที่มีประโยชน์ต่อคนอื่น เงินที่เราให้ไม่ได้มีค่ามากสำหรับเรา แต่อาจมีค่าและสามารถช่วยเหลือคนอื่นได้มากกว่า รู้สึกสบายใจที่ได้ช่วยโลกนี้ให้สวยงาม และอยากจะฝากถึงน้อง ๆ ว่าโอกาสเป็นสิ่งสำคัญ ในวันนี้เราอาจจะเป็นผู้รับ แต่ในอนาคตข้างหน้าก็ขอให้น้อง ๆ ได้เป็นผู้มอบ โอกาสให้กับผู้อื่นด้วย เพราะสังคมจะสวยงามถ้าเรา ส่งต่อความดีที่เราได้รับให้กับผู้อื่น”

คุณจิรวรา วีรยวรรธน

คุณเรืองสิริ สกิรกุล

“บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) รู้สึกยินดีมากที่มีโอกาสได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งเป็นวิสัยทัศน์ของบริษัทฯ ที่ได้กันเวลามีเดียส่วนหนึ่ง เอาไว้สำหรับการช่วยเหลือมูลนิธิฯ และเพื่อนตอบแทนสังคม โดยหวังอยากจะให้ทุกคนเล็งเห็นถึงความสำคัญของการที่มีองค์กรหรือมูลนิธิต่าง ๆ ที่สร้างขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือสังคม โดยไม่หวังผลตอบแทนและอยากให้ทุกคนมาร่วมมือกันไม่ว่าจะมากหรือน้อย เพื่อช่วยเหลือและพัฒนาสังคมของเราให้ดีขึ้น”

คุณเรืองสิริ สกิรกุล

คุณกิตติ เชี่ยววงศ์กุล (นักแสดง พิธีกร)

“ความสุขของการแบ่งปันเป็นความสุขเฉพาะตน มันบอกคนอื่นไม่ได้หรอกครับ จนกว่าคุณจะได้รู้สึกกับมันเอง เพราะฉะนั้นคนที่คิดว่าควร จะเริ่มดีไหม ก็เริ่มเลยครับ กับอะไรก็ได้ เมื่อเราได้รับมาและเมื่อถึงจุดจุดหนึ่งที่เรารู้สึกพอแล้ว คุณก็ควรส่งต่อสิ่งที่คุณได้รับเกินมา ไปให้คนอื่น ๆ ที่เขายังขาดอยู่ นั่นคือหนึ่งในหน้าที่ของมนุษย์ที่ดี อยากจะเชิญชวนทุกคนมาร่วมบริจาคครับ”

คุณกิตติ เชี่ยววงศ์กุล (นักแสดง พิธีกร)

คุณแจ็คเกอรีน ทีวีพูล

“ความรู้สึกที่ได้มาร่วมงานกับมูลนิธิเด็กโสสะฯ คือเป็นการช่วยเหลือจริง ๆ เพราะได้มาดู มาเห็นการช่วยเหลือแล้ว ถ้าไม่ได้ทำจากใจ คงไม่สามารถช่วยเหลือเด็ก ๆ ได้มากขนาดนี้ รู้สึกดีใจ และอยากจะช่วยเหลือด้วย “ใจ” กับมูลนิธิเด็กโสสะฯ ต่อไป ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ ที่จะพอส่องแสงสว่างให้ใครหลาย ๆ คนในสังคมได้เห็นปัญหาสภาพความเป็นจริงและอยากจะลงไม้ลงมือมาช่วยเหลือแบบจริงจัง”

คุณแจ็คเกอรีน ทีวีพูล

คุณฉวีวรรณ อักษรสวาดิ์

“มีความปิติใจที่เป็นผู้หนึ่งที่ช่วยขับเคลื่อนมูลนิธิเด็กโสสะฯ ให้สามารถดำเนินงานตามวัตถุประสงค์ได้ เปรียบดั่งฟันเฟืองเล็ก ๆ ตัวหนึ่ง ที่ช่วยให้ มูลนิธิฯ สามารถทำงานไปได้อย่างราบรื่น ลำพังเราคนเดียวคงไม่สามารถช่วยเหลือเด็ก ๆ เหล่านั้นได้ แต่เมื่อเราร่วมมือกันกลายเป็นพลังแห่งความสามัคคีที่จะกระทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้ ขอบคุณมูลนิธิฯ ที่ได้ช่วยเข้ามาทำงานด้านนี้เพื่อสังคม เลี้ยงดูเยาวชน สร้างอนาคตของชาติและยังให้โอกาสแก่ดิฉันและคนอื่นในสังคมให้มีโอกาสได้ร่วมทำบุญสนับสนุนการทำงานดี ๆ เช่นนี้ด้วย”

คุณฉวีวรรณ อักษรสวาดิ์

คุณชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ (กรรมการผู้จัดการ)

“DHL นอกจากจะสนับสนุนเป็นเงินบริจาคให้กับองค์กร SOS Children’s Villages ให้หลายประเทศทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยแล้ว เรายังจัดกิจกรรมด้านการศึกษา โดยเฉพาะการเตรียมความพร้อมก่อนการทำงานให้แก่เยาวชนจากมูลนิธิเด็กโสสะฯ มาตั้งแต่ปี 2557 การช่วยเหลือจากมูลนิธิเด็กโสสะฯ และผู้บริจาคทุกท่านมีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือการมอบโอกาศในการให้ชีวิตที่ดีและโอกาสทางการศึกษาเพื่อให้น้อง ๆ ประสบความสำเร็จและมีความสุขอย่างยั่งยืน”

คุณชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ (กรรมการผู้จัดการ)

คุณเชษฐวุฒิ วัชรคุณ (นักแสดง พิธีกร)

“การให้โอกาสเพื่อนมนุษย์มันเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากครับ ไม่ว่าจะให้โอกาส ให้ความรู้ ให้ความรัก ผมเชื่อว่า ยิ่งให้ยิ่งได้ การบริจาคที่นี่มันมากกว่าแค่เงิน แต่มันทวีคูณ เงินตรงนี้จะช่วยสร้างคน สร้างสังคม สร้างประเทศชาติ ซึ่งทางมูลนิธิฯ จะได้นำเงินบริจาคไปช่วยเหลือเด็ก ๆ ต่อไป และผมขอเป็นกำลังใจให้กับเด็ก ๆ ทุกคน ที่สำคัญคือคุณแม่โสสะที่อุทิศชีวิตตัวเองมาดูแลลูก ๆ โสสะจากรุ่นสู่รุ่น รุ่นแล้วรุ่นเล่าครับ”

คุณเชษฐวุฒิ วัชรคุณ (นักแสดง พิธีกร)

คุณกัญญา ไรวินท์

“มูลนิธิเด็กโสสะฯ มีคอนเซปต์ที่น่ารัก มีการมอบครอบครัวทดแทนให้กับน้อง ๆ ที่ด้อยโอกาสโดยส่วนตัวหญิงจะเป็นคนชอบทำบุญอยู่แล้วคือตัวเราเองไม่ได้มีมากมายแต่อยากทำ รู้สึกมีความสุขทุกครั้งที่ได้แบ่งปัน มันเป็นความสุขสองทางคนที่ได้รับจากเราเขาก็มีความสุข เราได้ให้ก็มีความสุข”

คุณกัญญา ไรวินท์

คุณฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์

“เชียร์บริจาคให้กับมูลนิธิเด็กโสสะฯ ทุกเดือนค่ะ รู้สึกดีใจที่การบริจาคของเราไม่ได้เป็นเพียงแค่การให้และผ่านไป แต่นี่คือการช่วยให้ชีวิต ๆ หนึ่งได้กลับมามีความอบอุ่นสมบูรณ์พร้อมในการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีได้อีกครั้ง ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่เราภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการบริจาคให้กับมูลนิธิเด็กโสสะฯ ค่ะ”

คุณฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์

คุณณัฐภัสสร สิมะเสถียร

“พอได้มารู้จักมูลนิธิเด็กโสสะฯ ทำให้ดาวได้รู้จักการเป็นผู้ให้มากขึ้น ดาวว่าสิ่งที่เราให้ไปมันน้อยกว่าสิ่งที่ได้รับกลับมาอีก ทุกครั้งที่เราทำเพื่อน้อง ๆ เราจะมีความสุขกับการที่ได้ให้ ดังนั้นเราจึงรู้สึกว่าสิ่งที่น้อง ๆ ให้มาคือความสุขใจที่เรามี ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ได้ร่วมบริจาคมาจะรู้สึกดีทุกครั้ง แม้กระทั่งเป็นวันที่มีบิลบัตรเครดิตส่งมาว่ามีการตัดเงินไปแล้ว รู้สึกว่านี้เป็นการให้จริง ๆ และเป็นช่วยเวลาที่เราได้รับความสุขกลับมา มันคือการให้สองต่อให้กับทั้งตัวเองและให้กับน้อง ๆ ด้วยค่ะ”

คุณณัฐภัสสร สิมะเสถียร

คุณแวร์ โซว (นักแสดง)

“โชคดีที่ได้ไปร่วมงานแถลงข่าวของมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ จึงได้รู้ว่ามูลนิธิฯ มีการดำเนินงานที่ดีตั้งแต่นั้นมาก็เลยร่วมบริจาคเพื่อสนับสนุนมูลนิธิฯ มาโดยตลอด รู้สึกประทับใจในตัวคุณแม่โสสะที่ทุ่มเทชีวิตมาเลี้ยงดูเด็ก ๆ อยากให้คนทั่วไปได้รู้จักมูลนิธิฯ เหมือนอย่างที่แวร์รู้จักและให้การสนับสนุนมูลนิธิฯ ให้มากขึ้น เพราะเราเป็นคนไทยด้วยกันต้องช่วยเหลือกันค่ะ”

คุณแวร์ โซว (นักแสดง)

คุณทิวาวรรณ บุญรอดอยู่

“รู้สึกดีมากค่ะที่ได้ช่วยเหลือแบ่งปันให้กับเด็ก ๆ ได้รับเอกสารต่าง ๆ จากมูลนิธิฯ ตลอดค่ะ ทำให้ได้เห็นเด็ก ๆ เติบโตขึ้น ยิ้มแย้ม มีอาหารกิน มีความเป็นอยู่ที่ดีได้รับการศึกษา รู้สึกดีที่การบริจาคของที่นี่เป็นแบบเข้าส่วนกลางแล้วเข้าถึงเด็กทุกคน ไม่เลือกเด็กเป็นคน ๆ คิดว่าไม่กดดันกับทั้งตัวเด็กเองและกับผู้บริจาค ของคุณที่ทำให้รู้สึกว่าเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวโสสะ”

คุณทิวาวรรณ บุญรอดอยู่

คุณธชย ประทุมวรรณ (ศิลปิน)

“มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ มีการดำเนินงานที่ดีครับ และรู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการแบ่งปันให้กับเด็ก ๆ เพื่อที่พวกเขาได้เจริญเติบโตและมีช่วงเวลาในวัยเด็กที่ดี ผมคิดว่าวันนี้เราอาจจะเป็นผู้ให้แต่ในวันข้างหน้าเมื่อพวกเขาเติบใหญ่สามารถเลี้ยงดูตนเองได้แล้ว พวกเขาก็จะได้ส่งต่อความช่วยเหลือไปยังคนอื่น ๆ ที่อยู่ร่วมสังคมนี้ต่อไป”

คุณธชย ประทุมวรรณ (ศิลปิน)

คุณปัทมนิธิ เสนาณรงค์ (รองผู้จัดการมูลนิธิ)

“ดีใจที่มูลนิธิสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนมูลนิธิเด็กโสสะฯ เพื่อบรรเทาปัญหาในด้านเด็กและเยาวชน ตั้งแต่ พ.ศ. 2557 เรื่อยมา และมูลนิธิสำนักงานทรัพย์สินฯ จะขอให้การสนับสนุนในปีถัดไปอีกหากมีโอกาส เพราะเยาวชนเป็นอนาคตของชาติ และเยาวชนทุกคนมีความสำคัญที่ควรได้รับโอกาสในสังคมเท่าเทียมกัน”

คุณปัทมนิธิ เสนาณรงค์ (รองผู้จัดการมูลนิธิ)

คุณพิจิกา จิตตะปุตตะ (ศิลปิน นักพากย์)

“รู้สึกดีใจที่ได้ทำประโยชน์ให้กับคนอื่น โดยเฉพาะการร่วมสร้างคมกับองค์กรดี ๆ ซึ่งคนหรือทรัพยากรมนุษย์เป็นทรัพยากรที่สำคัญที่สุดของประเทศ ส่วนตัวมองว่าถ้าเรามีโอกาสที่จะมอบให้เยาวชนหรือคนที่ขาดครอบครัว ให้เขาได้มีครอบครัวที่แข็งแรง ส่งเสริมให้เขาเป็นผู้ใหญ่ที่ดีถือเป็นความสุขที่ได้ทำ”

คุณพิจิกา จิตตะปุตตะ (ศิลปิน นักพากย์)

นายบรรจง ปิสัญธนะกูล (ผู้กำกับภาพยนตร์)

“รู้สึกยินดีมากที่ได้มีส่วนร่วมกับมูลนิธิฯ ที่เราชอบในแนวคิด วิธีการช่วยเหลือของเค้าจริง ๆ ซึ่งส่วนตัวรู้สึกว่ามันแตกต่างจากวิธีการของมูลนิธิอื่น ๆ และรู้สึกว่าการมอบครอบครัว ความผูกพันให้กับเด็กเหล่านั้น คือสิ่งที่มีค่าที่สุดครับ”

นายบรรจง ปิสัญธนะกูล (ผู้กำกับภาพยนตร์)

ดร.ฐิติมา อุดม (กรรมการผู้จัดการ)

“ชอบในแนวคิดและการทำงานของมูลนิธิฯ โดยส่วนตัวเคยเข้าไปสัมผัสหมู่บ้านเด็กและช่วยเหลือมูลนิธิฯ มานานแล้ว ได้เห็นเด็กๆ เติบโตจนมีงานทำ เป็นคนดีของสังคม และครั้งนี้ตัดสินใจบริจาคแบบตัดบัตรต่อเนื่องรายเดือนเพิ่มอีกหนึ่งช่องทางตามแนวคิดของลูกชาย เขาบอกว่าการบริจาคแบบนี้จะสามารถช่วยเหลือเด็กๆ ได้แบบต่อเนื่องระยะยาว ถึงแม้เราจะเป็นเพียงส่วนเล็กๆ แต่ก็อยากเป็นส่วนหนึ่งของห่วงโซ่แห่งการช่วยเหลือให้เด็กเติบโตอย่างมีคุณภาพ มีโอกาสเติบโตอย่างอบอุ่นในครอบครัวที่ดีของแม่และพี่น้องโสสะค่ะ”

ดร.ฐิติมา อุดม (กรรมการผู้จัดการ)

คุณเนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ (นักแสดง)

“รู้สึกภูมิใจค่ะที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือมูลนิธิฯ แม้ว่าเราทุกคนจะเกิดมาในโลกใบเดียวกัน แต่บางครั้งเราอาจจะมีความรักที่แตกต่างกัน แต่มันไม่สำคัญตรงนั้นหรอก เพราะถ้าเราได้เจอความรักที่แท้จริงมันก็เปรียบเป็นดั่งสว่างในชีวิตของเรา ขอให้เด็ก ๆ มีชีวิตเดินอยู่บนโลกในนี้อย่างมีความสุขกับความรักจากคนที่เขารักเรา ซึ่งนั่นก็คือความรักจากแม่โสสะค่ะ”

คุณเนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ (นักแสดง)

คุณศิรินทร์ อาศน์ศิลารัตน์

“อิเกียร่วมกับพนักงานกว่า 70 คน ได้จัดกิจกรรมปรับปรุงห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหารและห้องเก็บของชั้นล่างให้กับครอบครัวโสสะ จำนวน 12 หลัง เราทุกคนรู้สึกมีความสุขมากที่ได้เห็นภาพน้อง ๆ แสดงอาการตื่นเต้นดีใจที่เห็นห้องใหญ่ เฟอร์นิเจอร์ใหม่จากอิเกีย เราทุกคนก็ดีใจพลอยหายเหนื่อยไปด้วย เด็ก ๆ ทุกคนสามารถเติบโตขึ้นเป็นบุคคลที่มีศักยภาพ และสามารถช่วยกันพัฒนาสังคมของเราให้เป็นสังคมคุณภาพและดีงามได้”

คุณศิรินทร์ อาศน์ศิลารัตน์

คุณโอฬาร กิจเลิศไพโรจน์ (ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่)

“ผมคิดว่าเด็กคืออนาคตของชาติ มีเด็กมากมายที่ขาดโอกาส ตัวผมเองได้อะไรจากสังคมมามาก จึงคิดว่าเราจะสามารถตอบแทนสังคมได้อย่างไรบ้าง ผมจึงตัดสินร่วมบริจาคสนับสนุนพร้อมทำกิจกรรมกับมูลนิธิเด็กโสสะฯ อย่างต่อเนื่องก็เพื่อให้เด็ก ๆ ได้พัฒนาศักยภาพให้มีชีวิตที่ดีขึ้น สามารถดูแลตนเองได้ในภายภาคหน้า อย่าไปคิดว่าเราทำแล้วได้อะไร แต่ให้ทำด้วยความเต็มใจ และเมื่อเด็กมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สังคมเราก็จะดีตามไปด้วยครับ”

คุณโอฬาร กิจเลิศไพโรจน์ (ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่)

คุณธภรนภ ธรรมวรรณ

“ถ้าเรามีสิ่งต่าง ๆ ที่เพียงพอแล้วและมีโอกาสก็อยากจะแบ่งให้กับคนอื่น ๆ บ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการศึกษาหรือหลาย ๆ อย่าง บางครั้งเหมือนเรา ถ้าเป็นเมื่อก่อนเราไม่มี เราก็อยากจะได้ แต่วันนี้เรามีแล้วเราก็อยากจะแบ่งปัน ให้กับคนอื่นที่เขาขาดโอกาสตรงนี้บ้าง”

คุณธภรนภ ธรรมวรรณ

คุณภัทรีดา ประสาททอง

“ได้มีโอกาสร่วมงานวาดภาพเพื่อทำเป็นของที่ระลึก รู้สึกประทับใจกับความตั้งใจและทุ่มเทของคนที่ทำงานให้มูลนิธิฯ ทุก ๆ คนตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่เพื่อเด็ก ๆ ทำให้อยากสนับสนุนมูลนิธิฯนี้ทุกทางที่จะทำได้ค่ะ อยากชวนให้มารับฟังและรับรู้เรื่องราวของมูลนิธิเด็กโสสะฯ เป็นอย่างแรกค่ะ”

คุณภัทรีดา ประสาททอง

 


ตอนทำหนังเรื่องนี้ก็รู้สึกว่าอยากให้มันดี อยากทำให้มันดีที่สุดสำหรับมูลนิธิเด็กโสสะฯ สิ่งที่ควรจะได้รับก็คือหนึ่งเงินบริจาค สองเกิดกำลังใจในการทำงาน ทุกคนที่อยู่ในมูลนิธิเด็กโสสะฯ ทั้งหมดโดยเฉพาะคุณแม่โสสะที่เลี้ยงดูเด็ก ๆ และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือสังคม เมื่อเราดูแล้วทำยังไงก็ได้ให้สังคมได้เห็นว่าการบริจาคเงินเพื่อทำให้ชีวิตอีกหนึ่งชีวิตมันดีขึ้นมันเป็นความรู้สึกที่ดี การบริจาคที่ดีคือความรู้สึกของการให้ อยากถ่ายทอดความคิดนี้ให้สังคมได้รู้ว่าการทำบุญที่ดี มันควรจะทำให้เกิดประโยชน์แก่ผู้อื่น เมื่อเราทำประโยชน์แก่ผู้อื่นแล้วเราจึงมีความสุข ก็อยากให้สังคมได้รู้สึกแบบนี้

ผู้กำกับภาพพยนตร์โฆษณา บริษัท ฟีโนมีน่า จำกัด
คุณธนญชัย ศรศรีวิชัย

 

ผมได้มีโอกาสเห็นระบบการทำงานและผลงานของมูลนิธิเด็กโสสะฯ จึงทำให้ผมมีความศรัทธาและเชื่อมั่นในการทำงานของที่นี่ ซึ่งการให้ความช่วยเหลือเด็ก ๆ นั้น ได้ตรงกันนโยบายองค์กรของผมคือ เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ และบริษัท บี.เอ็ล.ฮั้ว จำกัด ที่มุ่งมั่นช่วยเหลืองานการกุศลอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือเด็ก ๆ หรือกลุ่มคนด้อยโอกาส ชุมชนที่อยู่ห่างไกล รวมทั้งองค์กรที่ดูแลสัตว์และวิ่งแวดล้อม และตลอดระยะเวลา 5-6 ปีที่ผ่านมา สิ่งที่ทำให้เราภูมิใจและเราได้รับกลับมาก็คือเราได้เห็นรอบยิ้มอย่างมีความสุขของเด็ก ๆ ในมูลนิธิเด็กโสสะฯ

บริษัท เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ จำกัด
คุณธีระพงศ์ ปังศรีวงศ์ (กรรมการบริหาร)

 

ก่อนหน้านั้นเราก็รู้ว่ามันเป็นบ้านเด็กกำพร้า แต่พอเข้าไปจริง ๆ ความรู้สึกมันไม่เหมือนกับที่อื่นที่เคยไป รู้สึกประทับใจมาก ๆ ที่เด็ก ๆ ได้มีโอกาสที่จะมีครอบครัวเป็นของตัวเอง ได้มีความรู้สึกที่เป็นลูกกับแม่หรือเป็นพี่น้องกัน ซึ่งมันเป็นอะไรที่ โอ้โห เห็นแล้วรู้สึกประทับใจมาก และเห็นความใกล้ชิดที่เด็ก ๆ แต่ละคนมีให้กันและความใกล้ชิดที่มีกับคุณแม่ด้วย และยิ่งประทับใจมากขึ้นไปอีกเวลาเห็นเด็กที่โตไปแล้วกลับมาเยี่ยมครอบครัว กลับมาเยี่ยมคุณแม่โสสะของตัวเอง เป็นอะไรที่ใครเห็นก็ต้องน้ำตาไหล ตอนแรกก็แค่เข้าไปเยี่ยมเด็ก ๆ เข้าไปช่วยประชาสัมพันธ์บ้าง แต่พอทำไปทำมาเป็นอะไรที่ต้องช่วยและอยากจะทำให้คนมารู้จักมูลนิธิเด็กโสสะฯ มากยิ่งขึ้น

ผู้ให้การสนับสนุนเลี้ยงดูเด็กโสสะ
คุณคริสตี้ กิ๊บสัน (ศิลปิน)