มูลนิธิเด็กโสสะ-มอบโอกาสให้น้อง เรียนรู้นอกห้องเรียนก่อนเปิดเทอม
พฤษภาคม 21 2567

มอบโอกาสให้น้อง เรียนรู้นอกห้องเรียนก่อนเปิดเทอม

สำหรับเด็กๆ แล้ว พัฒนาการการเติบโต การได้เรียนรู้นอกห้องเรียน เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้การเรียนรู้จากตำรา ประสบการณ์การเรียนรู้นอกห้องเรียนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เด็กและเยาวชนเกิดทักษะความเข้าใจต่อชีวิตตนเอง สิ่งแวดล้อม และสังคม เสริมพัฒนาการทั้งร่างกายและจิตใจ รวมถึงทักษะการเรียนรู้ต่างๆ สามารถต่อยอดสู่ความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งถือเป็นประโยชน์หลักสำคัญที่เด็กๆ ควรได้รับ

มูลนิธิเด็กโสสะ - บางปู สมุทรปราการ ทัศนศึกษา โรงแรมแคนทารี เบย์ ระยอง

กว่า 13 ปีแล้ว ที่มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับโรงแรมในเครือ เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ โดยคุณธีระพงศ์ ปังศรีวงศ์ ผู้ก่อตั้งเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ กรรมการบริหาร บริษัท เกษมกิจ จำกัด และรองประธานกรรมการอำนวยการ มูลนิธิเด็กโสสะฯ จัดกิจกรรม “สานสัมพันธ์น้องพี่สามัคคีครอบครัวเดียวกัน” สนับสนุนให้เด็กๆ ในครอบครัวโสสะได้มีโอกาสทัศนศึกษาสร้างเสริมประสบการณ์อันมีค่า ส่งเสริมให้เด็กๆ ได้เข้าถึงการเรียนรู้นอกห้องเรียนและมีโอกาสพักผ่อนท่องเที่ยวใช้ชีวิตแบบครอบครัวที่อบอุ่น ในบรรยากาศแห่งความสุข ซึ่งเป็นกำลังใจที่สำคัญให้เด็กๆ ได้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีทั้งความสุขและมีคุณภาพ

มูลนิธิเด็กโสสะ - บางปู สมุทรปราการ ทัศนศึกษา เล่นน้ำทะเล โรงแรมแคนทารี เบย์ ระยอง

กิจกรรมทัศนศึกษาครั้งนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 เมษายน – 30 เมษายน พ.ศ. 2567 ณ โรงแรมแคนทารี เบย์ ระยอง มีเด็กและเจ้าหน้าที่จากหมู่บ้านเด็กโสสะบางปู สมุทรปราการ เข้าร่วมกิจกรรมทัศนศึกษากว่า 100 คน ด้วยการอุปถัมภ์จากกลุ่มบริษัทเกษมกิจ และโรงแรมในเครือ Cape and Kantary ได้สนับสนุนค่าใช้จ่ายทั้งหมดตั้งแต่ห้องพักพร้อมอาหาร การเดินทาง กิจกรรมทัศนศึกษานอกสถานที่

โดยในปีนี้ ทุกคนจากหมู่บ้านเด็กโสสะบางปู ได้มีโอกาสไปทัศนศึกษาที่จังหวัดระยอง เด็กๆ และคุณแม่เข้าสักการะพระพุทธโสธร(หลวงพ่อโสธร) พร้อมเพลิดเพลินกับการเรียนรู้ชีวิตสัตว์นานาชนิด ณ คาเฟ่ปางช้าง เล่นน้ำที่หาดแม่รำพึง เยี่ยมชมอาคารนิทรรศน์พรรณพฤกษา (Flora Exhibition Hall) สัมผัสดินแดนขนมหวานที่เมืองพัทยาและเข้าพักที่โรงแรม แคนทารี เบย์ จังหวัดระยอง รวมทั้งกิจกรรมสันทนาการ สร้างความสุข รอยยิ้ม และความประทับใจให้กับทุกคนได้มีความทรงจำที่ดีร่วมกันอีกครั้ง

มูลนิธิเด็กโสสะ-น้องกอล์ฟ-หมู่บ้านเด็กโสสะบางปู-ทัศนศึกษา-โรงแรมแคนทารี เบย์ ระยอง

น้องกอล์ฟ จากครอบครัวหมู่บ้านเด็กโสสะบางปู สมุทรปราการ กล่าวว่า “ผมขอขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างสูง พวกผมรู้สึกซาบซึ้งและดีใจที่ได้มีโอกาสมาทัศนศึกษาที่จังหวัดระยองและพักที่โรงแรม พวกผมมีความสุข ได้หัวเราะ และมีความทรงจำที่ดีมากๆ ครับ ”


มูลนิธิเด็กโสสะ-น้องอุ๊งอิ๊ง-หมู่บ้านเด็กโสสะบางปู-ทัศนศึกษา-โรงแรมแคนทารี เบย์ ระยอง

น้องอุ๊งอิ๊ง จากครอบครัวหมู่บ้านเด็กโสสะบางปู สมุทรปราการ กล่าวว่า “มาทัศนศึกษาที่ระยองมาหลายปีแล้วค่ะ แต่ก็ตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้มาเที่ยวทะเล มาพักที่โรงแรมแคนทารี เบย์ ระยอง แห่งนี้ค่ะ ห้องพักสวยมาก ว่ายน้ำ เล่นน้ำ หนูสนุกมากๆ ค่ะ หนูและครอบครัว มีความสุขมากๆ ค่ะ ขอบคุณนะคะที่ให้หนูได้มาเที่ยวและมาพักที่โรงแรมแคนทารี เบย์ ระยอง อีกครั้ง”

มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ ขอขอบพระคุณ โรงแรมในเครือ เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ที่ให้การอุปถัมภ์สนับสนุนกิจกรรมทัศนศึกษาเช่นนี้ มายาวนานกว่า 13 ปีแล้ว และเล็งเห็นถึงความสำคัญในการเรียนรู้นอกห้องเรียน สร้างเสริมประสบการณ์ชีวิต มีโอกาสพักผ่อนท่องเที่ยวใช้ชีวิตแบบครอบครัวที่อบอุ่น มีรอยยิ้มเสียงหัวเราะร่วมกันในบรรยากาศแห่งความสุข เพื่อเป็นกำลังใจที่สำคัญให้เด็กๆ ได้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีทั้งความสุขและมีคุณภาพพึ่งพาตนเองได้ในสังคมต่อไป

หากบริษัท/องค์กรใด ต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเด็กๆ สามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่ม
เติมได้ที่ “แผนกผู้บริจาครายใหญ่และองค์กร” โทร. 02-380-1177 ต่อ 112