ร่วมเป็นผู้มอบความสุข ที่มาพร้อมกับเสียงตามสาย

กริ๊งงง... “สวัสดีค่ะ โทร. จากมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ นะคะ ขออนุญาตประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับมูลนิธิ ไม่ทราบว่าท่านพอจะมีเวลารับฟังเรื่องราว...และให้การสนับสนุนเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ที่ขาดบิดา มารดาไร้ญาติมิตรไหมคะ”

Issue14-คณปณยนช-quote.jpg

 

เหตุเกิดหลังจาก ข้อความข้างต้นผ่านสายโทรศัพท์จบลง พร้อมกับคุณเอก หล่อกิติยะกุล เริ่มต้นเป็นผู้ให้การสนับสนุนการเลี้ยงดูเด็กโสสะอย่างต่อเนื่องโดยผ่านรูปแบบการประชาสัมพันธ์ทางโทรศัพท์ และขอรับบริจาคผ่านบัตรเครดิตมาแล้วกว่า 1 ปี

เหตุใดจึงตัดสินใจให้การสนับสนุนเลี้ยงดูเด็กโสสะ
ผมได้รับโทรศัพท์จากทางเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิฯ ขอประชาสัมพันธ์เรื่องราวผ่านทางโทรศัพท์ ความรู้สึก ณ ขณะนั้น ไม่มีความเชื่อมั่นนัก กลัวจะโดนหลอกเพราะเป็นการบริจาคโดยผ่านการตัดบัตรเครดิตด้วย หลังจากที่รับฟังข้อมูลเสร็จก็วางสายโทรศัพท์แล้วจึงลองเสิร์ชหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ต ได้อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับมูลนิธิฯ เห็นว่ามีรูปแบบการดำเนินงานและการเลี้ยงดูเด็กที่ดี จึงรีบโทรศัพท์กลับไปหาเจ้าหน้าที่และขอร่วมบริจาคเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเด็กๆ

สิ่งที่อยากแบ่งปัน หรือเรื่องราวที่อยากบอกเล่า
สำหรับตัวผมเองมีโอกาสเข้าไปเยี่ยมหมู่บ้านเด็กโสสะบางปู สมุทรปราการ จึงได้เห็นความเป็นอยู่ของเด็กๆ ในสภาพแวดล้อมและความเป็นอยู่ที่ดี ได้เห็นรอยยิ้มของเด็กๆ ที่มีความสุข นั่นทำให้ผมรู้สึกมีความสุขไปด้วย และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญเลย ก็คือเรื่องของการศึกษา ซึ่งมันสามารถเปลี่ยนชีวิตคนได้ ถ้าเด็กๆ ได้รับการศึกษาที่ดี มีความรู้ ประกอบกับเป็นคนที่มีความขยัน ความอดทน สักวันหนึ่งเขาประสบความสำเร็จในชีวิต และออกมาอยู่ร่วมในสังคมอย่างมีความสุขครับ


การแบ่งปันน้ำใจเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ไม่ว่าผ่านช่องทางไหน ก็เติมเต็มจุดประสงค์แรก คือการให้ ในวันนี้เรามีโอกาสได้เป็นผู้ส่งมอบความสุข แต่ในวันข้างหน้าโอกาสเหล่านั้นจะย้อนกลับมาในรูปแบบของสังคมที่น่าอยู่ ก็เท่ากับว่านั่นแหละคือสิ่งที่เราได้รับ เป็นกำไรความสุขในจิตใจผู้ให้ที่ไม่มีวันสิ้นสุด

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

  

กิจกรรมประชาสัมพันธ์มูลนิธิฯ ผ่านการโทรศัพท์

ขณะนี้มูลนิธิเด็กโสสะฯ ได้เริ่มโครงการประชาสัมพันธ์ผ่านการโทรศัพท์เพื่อแนะนำการทำงานของมูลนิธิฯ และขอรับการบริจาคเพื่อการเลี้ยงดูเด็กในครอบครัวโสสะ ด้วยการสนับสนุนแบบต่อเนื่องผ่านการตัดบัตรเครดิต 

 

13-11-18.jpg

หากท่านได้รับการติดต่อและสนใจเป็นส่วนหนึ่งในการมอบครอบครัวอันอบอุ่นให้เด็กๆ ท่านสามารถสอบถามและพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ของเราได้ค่ะ ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ “ศูนย์ประชาสัมพันธ์ทางโทรศัพท์ มูลนิธิเด็กโสสะฯ” โทร. 02-380-1177 ต่อ 123  หรือ Line ID: sosth.tele ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 9.30-17.30 น.

ข้อมูลบัญชีมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ
 
ธนาคารกรุงเทพ
สาขาถนนอโศกมนตรีบัญชีอออมทรัพย์เลขที่ 925-0-08277-4


ธนาคารไทยพาณิชย์
สาขาชิดลม บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 001-5-48281-5


 ธนาคารกสิกรไทย
 สาขาถนนรัชดาภิเษก (สุขุมวิท-พระรามที่ 4)ออมทรัพย์เลขที่ 718-2-68911-9


 

promptpay-75db5c8f-(2).jpg
 

หรือ โอนเงินบริจาคผ่านพร้อมเพย์ ไปยังเลขที่ประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของ
มูลนิธิเด็กโสสะฯ
 0-994-0-00177-68-2 สำหรับบุคคลธรรมดา บริจาคยอดไม่เกิน 5,000 บาท/รายการ ไม่มีค่าธรรมเนียมTele-facing Fundraising Activity

SOS Children’s Villages Thailand has launched the tele-facing fundraising activity via phone call in order to invite Thai who are interested to support SOS to become our donor.  

 

Anyone who gets the phone call can have a chat with our staff about our organization and caring SOS children. For more information, please contact “SOS Tele-calling Call Center” Tel: 02-380-1177 ext. 123 or Line ID: sosth.tele (Monday – Friday during 9.30-17.30 hrs.) 


SOS Bank Accounts Informations

Bangkok Bank Asoke montri Road branch 
Saving Account No. 925-0-08277-4Siam Commercial Bank Chidlom branch 
Saving Account No. 001-5-48281-5Kasikorn Thai Bank Ratchadapisek Road (Sukhumvit - Rama IV) branch
Saving Account No. 718-2-68911-9
 


 

 
  • ด้านบน
  • พิมพ์