ร่วมเป็นผู้มอบความสุข ที่มาพร้อมกับเสียงตามสาย

กริ๊งงง…. “สวัสดีค่ะ โทร.จากมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ นะคะ ขออนุญาตประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับมูลนิธิ ไม่ทราบว่าท่านพอจะมีเวลารับฟังเรื่องราว....และให้การสนับสนุนเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ที่ขาดบิดา มารดา ไร้ญาติมิตรไหมคะ”
เหตุเกิดหลังจากข้อความข้างต้นผ่านสายโทรศัพท์จบลง พร้อมกับคุณเอกหล่อกิติยะกุล เริ่มต้นเป็นผู้ให้การสนับสนุนการเลี้ยงดูเด็กโสสะอย่างต่อเนื่องโดยผ่านรูปแบบการประชาสัมพันธ์ทางโทรศัพท์ และขอรับบริจาคผ่านบัตรเครดิตมาแล้วกว่า 1 ปี

 

เหตุใดจึงตัดสินใจให้การสนับสนุนเลี้ยงดูเด็กโสสะ

ผมได้รับโทรศัพท์จากทางเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิฯ ขอประชาสัมพันธ์เรื่องราวผ่านทางโทรศัพท์ ความรู้สึก ณ ขณะนั้น  ไม่มีความเชื่อมั่นนัก  กลัวจะโดนหลอก  เพราะเป็นการบริจาคโดยผ่านการตัดบัตรเครดิตด้วย  หลังจากที่รับฟังข้อมูลเสร็จก็วางสายโทรศัพท์  แล้วจึงลองเสิร์ชหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ต ได้อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับมูลนิธิฯ  เห็นว่ามีรูปแบบการดำเนินงานและการเลี้ยงดูเด็กที่ดี  จึงรีบโทรศัพท์กลับไปหาเจ้าหน้าที่และขอร่วมบริจาคเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเด็กๆ

สิ่งที่อยากแบ่งปัน  หรือเรื่องราวที่ท่านอยากบอกเล่า

สำหรับตัวผมเองมีโอกาสเข้าไปเยี่ยมหมู่บ้านเด็กโสสะบางปู สมุทรปราการ  จึงได้เห็นความเป็นอยู่ของเด็กๆ ในสภาพแวดล้อมและความเป็นอยู่ที่ดี  ได้เห็นรอยยิ้มของเด็กๆ ที่มีความสุข  นั่นทำให้ผมรู้สึกมีความสุขไปด้วย  และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญเลยก็คือเรื่องของการศึกษา  ซึ่งมันสามารถเปลี่ยนชีวิตคนได้  ถ้าเด็กๆ ได้รับการศึกษาที่ดี มีความรู้  ประกอบกับเป็นคนที่มีความขยัน  ความอดทน  สักวันหนึ่งเขาประสบความสำเร็จในชีวิต   และออกมาอยู่ร่วมในสังคมอย่างมีความสุขครับ
 

การแบ่งปันน้ำใจเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ไม่ว่าผ่านช่องทางไหน  หากผลลัพธ์สุดท้ายเป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่วางไว้  ในวันนี้เรามีโอกาสได้เป็นผู้ส่งมอบความสุข  แต่ในวันข้างหน้าความสุขเหล่านั้นจะย้อนกลับมาในรูปแบบของสังคมที่น่าอยู่ ก็เท่ากับว่านั่นแหละคือสิ่งที่เราได้รับ
 
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------
  

กิจกรรมประชาสัมพันธ์มูลนิธิฯ ผ่านการโทรศัพท์

ขณะนี้มูลนิธิเด็กโสสะฯ ได้เริ่มโครงการประชาสัมพันธ์ผ่านการโทรศัพท์เพื่อแนะนำการทำงานของมูลนิธิฯ และขอรับการบริจาคเพื่อการเลี้ยงดูเด็กในครอบครัวโสสะ ด้วยการสนับสนุนแบบต่อเนื่องผ่านการตัดบัตรเครดิต 
 

หากท่านได้รับการติดต่อและสนใจเป็นส่วนหนึ่งในการมอบครอบครัวอันอบอุ่นให้เด็กๆ ท่านสามารถสอบถามและพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ของเราได้ค่ะ ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ “ศูนย์ประชาสัมพันธ์ทางโทรศัพท์ มูลนิธิเด็กโสสะฯ” โทร. 02-380-1177 ต่อ 123  หรือ Line ID: sosth.tele ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 9.00-17.00 น.
 

Tele-facing Fundraising Activity

 
SOS Children’s Villages Thailand has launched the tele-facing fundraising activity via phone call in order to invite Thai who are interested to support SOS to become our donor.  
 
Anyone who gets the phone call can have a chat with our staff about our organization and caring SOS children. For more information, please contact “SOS Tele-calling Call Center” Tel: 02-380-1177 ext. 123 or Line ID: sosth.tele (Monday – Saturday during 9.00-17.00 hrs.) 
  • ร่วมเป็นผู้มอบความสุข ที่มาพร้อมกับเสียงตามสาย

    17.11.2559 - "ผมได้รับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่มูลนิธิเด็กโสสะฯ ทีแรกไม่มีความเชื่อมั่นนัก ลองเสิร์ชหาในอินเทอร์เน็ต เห็นว่ามูลนิธิฯ มีรูปแบบการเลี้ยงดูเด็กที่ดี จึงรีบโทรศัพท์กลับไปขอร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ" อ่านต่อ
  • ด้านบน
  • พิมพ์