วันอาทิตย์แสนสดใสของน้องตูน

0.jpg

  สวัสดีครับ ก่อนอื่นผมขอแนะนำตัวก่อนเลยนะครับ ผม ”น้องตูน” ลูกโสสะจากหมู่บ้านเด็กโสสะบางปู จังหวัดสมุทรปราการ ในหนึ่งสัปดาห์ทุกคนจะมีวันที่ตัวเองชอบมากที่สุด วันศุกร์จะเป็นวันที่ป็อปปูล่ามาก บางคนจะชอบวันเกิดของตัวเอง ส่วนตัวของผมชอบวันอาทิตย์มากที่สุดครับ ทำไมนะหรือครับ ผมจะเล่าให้ฟังครับ

1.jpg  2-(1).jpg
 

   เช้าวันอาทิตย์เป็นวันที่ผมชอบมากที่สุดในสัปดาห์ เพราะเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์คุณแม่จะอนุญาตให้ผมนอนตื่นสายได้กว่าปกติ ผมจะตื่นนอนประมาณ 7 โมงเช้า พอตื่นแล้วอย่างแรกที่ผมจะทำเลยคือพับผ้าห่มและจัดที่นอนให้เป็นระเบียบเรียบร้อย แล้วก็จะไปปลุกน้องชายคนเล็กพร้อมกับช่วยน้องเก็บที่นอน หลังจากนั้นก็จะพากันไปล้างหน้า แปรงฟัน อาบน้ำ และลงไปข้างล่างบ้าน ซึ่งจะได้เจอกับพี่สาวและน้องสาวกำลังนั่งถักเปียกันอยู่ที่หลังบ้าน หลังจากทำผมเสร็จแล้วพี่น้องผู้หญิงในบ้านทุกคนก็จะไปช่วยคุณแม่เตรียมวัตถุดิบในการทำกับข้าว และลงมือทำกับส่งกลิ่นหอมฟุ้งไปทั่วบ้านในขณะที่พี่น้องผู้หญิงกำลังทำอาหารเช้าให้รับประทาน

3.jpg  4.jpg

ผมและพี่ชายของผมก็จะช่วยกันกวาด ถูบ้าน ให้เสร็จก่อนรับประทานอาหารเช้า เมื่อรับประทานอาหารเช้าแสนอร่อยกันแล้ว ครอบครัวของพวกเราก็จะแยกย้ายกันไปทำกิจกรรมต่างๆ ผมและพี่น้องผู้ชายก็จะพากันไปเรียนชั่วโมงเรียนพิเศษ หลังจากเรียนเสร็จผมและน้องรวมถึงเพื่อนๆก็จะได้เล่นของเล่น พักผ่อนตามอัธยาศัย และนี้คือวันอาทิตย์แสนสดใสของผมครับ

5.jpg  6.jpg

 


 

  • ด้านบน
  • พิมพ์